Truyền phát video có phải là tương lai cho video công ty không?

Mọi thứ đã thay đổi khá nhiều kể từ khi tôi bắt đầu kinh doanh phim & video vào năm 1988. Hồi đó, nhiều chương trình của công ty vẫn được quay và biên tập trên phim. Quay video trên “plain Jane”, không phải SP, Betacam tương tự. Chỉnh sửa video trên Low Band U-Matic – một quy trình yêu cầu ghi chép nhiều và một hoặc hai ngày để viết tất cả các số mã thời gian cho chỉnh sửa trực tuyến (tuyến tính). Quá trình làm chủ diễn ra trên cuộn video một inch cồng kềnh, rất nhạy cảm với từ trường, không thể thực hiện được trên một chuyến tàu điện ngầm ở Luân Đôn. Phân phối trên U-Matic băng tần thấp, Betamax (nhớ điều đó chứ?) hoặc VHS.

Ngày nay, gần hai mươi qq-live năm sau, thời đại kỹ thuật số được báo trước đã đến với chúng ta. Bạn có thể quay trên DV, chỉnh sửa trên Avid và ghi kết quả vào DVD mà không cần suy nghĩ hoặc suy giảm chất lượng. Giai đoạn duy nhất của quy trình vẫn ít nhiều giống nhau là giai đoạn cuối cùng: cung cấp chương trình cho người xem. Có thể là qua đường bưu điện, Fed-Ex hoặc chuyển phát nhanh bằng xe máy, ai đó phải lấy một bản sao của chương trình đã hoàn thành của bạn, vận chuyển nó đến nơi người xem của bạn sẽ xem và sau đó phát nó trên thiết bị chuyên dụng. Nếu chương trình của bạn phải xuyên biên giới sang một quốc gia khác, rất có thể bạn sẽ phải tạo các bản sao đặc biệt để phù hợp với tiêu chuẩn TV của quốc gia đó và khách hàng cũng sẽ phải trả một khoản phí hải quan đắt đỏ.

Internet cung cấp một giải pháp cho vấn đề này và, theo quan điểm của tôi, là phương tiện hoàn hảo để phân phối các video công ty, cho các công ty lớn và nhỏ. Truy cập Internet băng thông rộng/ADSL đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn. Khoảng 80% Vương quốc Anh hiện có khả năng truy cập Băng thông rộng (nguồn: The Guardian) và con số này cao hơn đối với một số quốc gia khác. Dưới đây là một vài ví dụ về những cách mà công nghệ này có thể được sử dụng:

Giả sử bạn điều hành một công ty vừa hoặc nhỏ và đã tạo một video quảng cáo để hiển thị cho các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể dễ dàng truyền phát nội dung này từ trang web của mình. Nếu bạn không muốn đối thủ cạnh tranh xem video của mình (và bạn không thể đảm bảo DVD sẽ không rơi vào tay “kẻ xấu”), bạn có thể bảo vệ phần đó của trang web bằng mật khẩu và chỉ truy cập bằng lời mời. Bạn cũng có thể phát trực tuyến quảng cáo từ trang web của mình cho cả thế giới xem – không chỉ những người ở khu vực truyền hình địa phương của bạn. Bạn thậm chí có thể liên kết nó với quảng cáo in của mình, vì vậy mọi người sẽ muốn truy cập trang web của bạn và xem quảng cáo của bạn. Điều đó chắc chắn sẽ đánh bại việc họ phải dậy để đi vệ sinh khi quảng cáo của bạn đang chiếu trên TV hoặc tua nhanh quảng cáo đó nếu họ đã quay video chương trình mà quảng cáo đó đang được chiếu! Hiện có rất nhiều nội dung video thuộc loại này được hiển thị trên web, Yahoo! đã dành một khu vực rộng lớn của công cụ tìm kiếm của họ cho nó. Truy cập Yahoo!, nhấp vào tab “video” và nhập “quảng cáo” để xem ý tôi là gì.

Nếu bạn điều hành một công ty lớn hoặc có nhân viên ở nhiều nơi, thì truyền phát video sẽ trở thành một lợi ích thực sự. Ngoài các tùy chọn có sẵn cho các doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng nó để liên lạc với công ty. Bạn có thể hiển thị cùng một video cho nhân viên ở các địa điểm, thành phố, múi giờ hoặc thậm chí các quốc gia khác nhau. Ngoài việc chuyển đổi video của bạn thành định dạng chính xác (sẽ nói thêm về chủ đề đó sau) và yêu cầu quản trị viên web của bạn tải video đó lên không gian web của bạn, chi phí thực tế thực tế không có gì – và chắc chắn không có gì để nhân viên thuế phải động tay vào! Video của bạn có thể vượt qua những người nội trú mà không phải chịu phí hải quan và việc chuyển đổi tiêu chuẩn đã trở thành dĩ vãng.

Nhận thông điệp đào tạo của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nhân viên có thể xem video từ màn hình máy tính của họ. Thêm một số “tương tác” vào hỗn hợp và bạn có thể xây dựng một buổi đào tạo phù hợp với từng nhân viên. Nếu bạn đang sử dụng mạng, bạn có thể thực hiện việc này qua mạng nội bộ của công ty cũng như qua web.

Với tính năng phát trực tiếp, một huấn luyện viên có thể đào tạo nhiều người cùng lúc, ngay cả khi họ ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Điều này đặc biệt hữu ích cho đào tạo y tế. Một bác sĩ phẫu thuật có thể trình diễn một kỹ thuật cụ thể trong môi trường vô trùng mà phòng mổ không cần phải chật kín sinh viên. Toàn bộ quá trình cũng có thể được ghi lại trên video để xem sau.

Có nhiều định dạng có sẵn cho video kỹ thuật số và cần nghiên cứu cẩn thận để chọn định dạng thích hợp nhất. Các định dạng phổ biến nhất là:

Macromedia Flash (swf)

Video của Microsoft (avi)

Nhóm chuyên gia điện ảnh (mpeg)

Thời Gian Nhanh Chóng (mov)

Phương tiện thực (rm)

Phương tiện Windows (wmv)

Truyền phát video không hoàn toàn so sánh với những gì người xem thường thấy trên TV hoặc DVD phát sóng. Sự khác biệt rõ ràng nhất là kích thước màn hình tối ưu nhỏ hơn nhiều. Trong điều kiện lý tưởng, video phát trực tuyến có thể rõ ràng và không

This entry was posted in Business. Bookmark the permalink.